Thiết kế web giúp cải thiện doanh số bán hàng như thế nào?

Tư vấn thiết kế website bán hàng

Bạn muốn tạo ấn tượng đầu tiên tốt tới khách mới truy cập. Khi họ truy cập trang web, bạn muốn họ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ và trở thành khách hàng.

Tuy nhiên, nếu trang web của bạn không đạt yêu cầu, sẽ có thể tạo ấn tượng đầu tiên tiêu cực với khách vào xem vì 94% ấn tượng đầu tiên liên quan đến thiết kế của web.

Thiết kế trang web không chỉ tạo ấn tượng đầu tiên mà còn có thể quyết định họ có trở thành khách hàng cho công ty của bạn hay không.

Làm thế nào thiết kế của web giúp cải thiện doanh số bán hàng?

Thiết kế web làm tăng doanh số bán hàng như thế nào?

Thiết kế web có sức mạnh giúp bạn tăng doanh số và cải thiện doanh thu của công ty. Làm thế nào để thiết kế web có thể cải thiện doanh số như vậy?

Hãy cùng xem một vài thống kê cho thấy tác động của thiết kế đến doanh số:

75% ý kiến cho rằng độ tin cậy của trang web đến từ thiết kế web

Khi người dùng nhìn vào trang web của bạn, họ sẽ xác định xem bạn có đáng tin hay không dựa trên thiết kế. Vì vậy, nếu thiết kế hiện tại đã lỗi thời, khách truy cập sẽ không thấy bạn là người đáng tin cậy và sẽ né tránh trang web. Điều đó khiến công ty sụt giảm doanh số bán hàng.

Khi bạn cải tiến thiết kế trang web, sẽ giúp cải thiện uy tín của trang web. Một trang web gọn gàng và hiện đại sẽ khiến khách truy cập cảm thấy thoải mái khi duyệt hoặc mua sắm trên trang. Do đó, họ có nhiều khả năng mua hàng từ công ty của bạn.

Cải thiện thiết kế web có thể giúp tăng độ uy tín, qua đó tăng doanh thu cho công ty.

89% số khách hàng sau khi có trải nghiệm tồi tệ, họ sẽ chuyển qua mua hàng bên đối thủ cạnh tranh

Làm thế nào để thiết kế web có thể cải thiện doanh số ?

Hãy bắt đầu bằng cách xem thiết kế trang web của bạn ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm của người dùng.

Nếu trang web của bạn đã lỗi thời và khó sử dụng, khách truy cập của bạn sẽ không tiếp tục sử dụng. Họ sẽ rời khỏi trang web và truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh, dẫn đến việc mất doanh thu.

Tuy nhiên, một trang web mang lại trải nghiệm tích cực với thiết kế tốt, sẽ giữ chân khách hàng ở lại. Bạn sẽ không chỉ thu hút khách hàng bằng một trang web hấp dẫn trực quan, mà bạn còn có một trang web tối ưu chức năng và dễ dàng sử dụng.

Thiết kế cải tiến này sẽ làm tăng tương tác cũng như doanh thu cho công ty.

38% khách hàng ngừng tương tác với một website kém thu hút

Nếu trang web của bạn không hấp dẫn trực quan, mọi người sẽ ngừng tương tác.

Khách hàng của bạn muốn tương tác với các trang web hấp dẫn trực quan và thu hút sự chú ý của họ. Một trang web lỗi thời có thể khiến khách rời đi, điều đó có nghĩa là họ không mua bán gì với công ty bạn.

Tuy nhiên, bằng cách đầu tư vào thiết kế web chuyên nghiệp, bạn có thể tăng thêm đơn hàng và doanh thu cho công ty của mình. Bạn có thể tạo một trang web hấp dẫn trực quan hơn để thu hút sự chú ý của người xem và khiến họ tương tác vào nội dung của bạn.

5 cách tăng doanh số bằng thiết kế web

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để thiết kế web có thể cải thiện doanh số?” và biết tầm quan trọng của thiết kế web đối với việc bán hàng, vì vậy bây giờ là lúc chuyển sang cách để cải thiện thiết kế trang web của bạn.

1. Tích hợp thiết kế tương thích nhiều thiết bị

Khi bạn biết tầm quan trọng của thiết kế web đối với bán hàng, bạn có thể hiểu tác động của việc sở hữu một trang web tới việc thu hút khách hàng. Bước đầu tiên để tăng doanh số là tích hợp thiết kế đáp ứng nhiều thiết bị khác nhau.

Thiết kế đáp ứng đảm bảo trang web của bạn thích nghi với bất kỳ thiết bị nào mà khách hàng sử dụng.

Nếu ai đó truy cập trang web trên thiết bị di động của họ, thiết kế đáp ứng đảm bảo rằng trang web của bạn thích nghi với màn hình nhỏ hơn. Người dùng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời giống như khi truy cập trang web trên máy tính để bàn.

Bạn phải tích hợp thiết kế đáp ứng vào trang web của mình vì 37% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua từ các trang web đáp ứng di động. Một thiết kế trang web tốt và hồi đáp nhanh có thể giúp bạn tăng doanh số cho công ty của bạn.

2. Làm nổi bật lời kêu gọi hành động (calls to action – CTA) của bạn trên page

Nếu bạn muốn tăng doanh số bằng thiết kế web, hãy tập trung vào CTA – lời kêu gọi hành động.

Khi khách hàng thích thông tin trên trang web của bạn và muốn thực hiện bước tiếp theo, họ sẽ tìm CTA để được hướng dẫn. Nếu CTA của bạn không nổi bật trên trang hoặc bạn không cho khách hàng biết cách tiến hành, bạn sẽ đánh mất đơn hàng của mình. Bạn có thể tăng doanh số bằng thiết kế web bằng cách tạo CTA bật lên trên trang của bạn.

.Khi bạn có một thiết kế trang web tốt, CTA của bạn sẽ nổi bật trên trang và cung cấp một mô tả kỹ lưỡng về những gì xảy ra khi họ nhấp vào nút. Vì vậy, thay vì một CTA có nội dung “Bấm vào đây”, bạn cần một CTA có mô tả như, “Bấm vào đây để đăng ký dùng thử miễn phí!”

Bằng cách thiết kế nút bấm CTA thu hút và dễ tìm, sẽ có nhiều người nhấp vào đây, điều này sẽ dẫn đến doanh số cao hơn cho công ty.

3. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Nếu bạn muốn tăng doanh số bằng thiết kế web, hãy tập trung vào việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao.

Hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng ở trang web.

Khi bạn chỉ có các khối văn bản trên trang và không có gì để phá vỡ chúng, khách hàng sẽ kém gắn kết với trang web. Văn bản làm cho khách hàng thấy mệt, họ sẽ thoát khỏi trang web.

Ngoài ra, nếu hình ảnh của bạn, ví dụ hình ảnh sản phẩm có chất lượng không cao, thì khách hàng sẽ không thể nhìn thấy. Nó sẽ mang lại ấn tượng xấu về trang web và có thể khiến khách truy cập cảm nhận trang web không đáng tin cậy.

Thiết kế trang web tốt bao gồm hình ảnh chất lượng cao giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có thể sử dụng ảnh, video hoặc đồ họa để thêm một hình ảnh trực quan vào trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh gốc – ảnh stock hoặc đồ họa chung chung, và có thể khách hàng thấy chúng được sử dụng trên các trang web khác.

Thêm hình ảnh vào trang web của bạn sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng tiềm năng lâu hơn, điều này sẽ dẫn đến doanh số cao hơn cho công ty.

4. Tạo điều hướng một cách có tổ chức

Nếu bạn vẫn hỏi, “Làm sao thiết kế web có thể cải thiện doanh số?”, giờ là lúc để xem xét một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế web: Điều hướng. Khi bạn đầu tư vào thiết kế web, hãy tập trung vào việc xây dựng một điều hướng có tổ chức và dễ sử dụng.

Với điều hướng có tổ chức, mọi người có thể tìm thấy các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn, khiến chúng có nhiều khả năng trở thành đơn hàng cho công ty.

Khi xây dựng điều hướng, bạn cần đảm bảo sắp xếp để khách hàng có thể tìm thấy thông tin liên quan. Sử dụng các danh mục rộng và tổ chức các danh mục con liên quan bên dưới. Nó sẽ giúp bạn tạo điều hướng một cách có tổ chức để khách hàng có thể tìm thấy thông tin nhanh chóng.

5.  Sử dụng khoảng trắng

Nếu bạn muốn tăng doanh số bằng thiết kế web, hãy đảm bảo bạn  tận dụng khoảng trắng.

Nhiều công ty mắc sai lầm khi cố gắng lấp đầy từng inch của trang web bằng thông tin hoặc hình ảnh. Tuy nhiên, thực tế là việc quá tải trang web có thể gây mất tập trung và áp đảo nội dung cho khách hàng.

Không gian trắng là nền tảng cho một thiết kế tốt. Nó cho phép bạn có một trang web gọn gàng và khiến cho khán giả của bạn tập trung vào thông tin quan trọng.

Khi sử dụng khoảng trắng, bạn sẽ tập trung vào các thông tin quan trọng và khiến họ tiếp tục xem trang web của bạn lâu hơn. Thời gian tham gia lâu hơn dẫn đến tăng bán hàng cho công ty.

6. Tăng tốc cho trang

Bạn có biết rằng các trang web tải chậm gây ra 2.6 tỷ đô la doanh thu bị mất hàng năm?

Nếu trang web không tải nhanh, bạn sẽ bỏ lỡ đơn hàng cho công ty của mình. Nhưng với thiết kế web, bạn có thể cải thiện thời gian tải trang web của mình và do đó bán hàng tốt hơn.

Để xem thời gian tải hiện tại của trang web của bạn, bạn có thể nhập URL của mình vào Google PageSpeed Insights và xem thời gian tải hiện tại. Nếu trang web của bạn không ngang bằng, bạn có thể thực hiện các đề xuất của Google và cố gắng cải thiện trang web của mình để giúp trang web tải nhanh hơn.

Bạn cũng có thể đầu tư vào các dịch cụ tăng tốc độ trang từ một công ty tiếp thị kỹ thuật số nếu bạn không có thời gian hoặc không biết bắt đầu từ đâu để cải thiện thiết kế trang web.

Tăng doanh số bán hàng với thiết kế web từ một công ty thiết kế web hàng đầu

Đầu tư vào thiết kế cho trang web của bạn sẽ giúp bạn tăng doanh số cho công ty. Bằng cách tạo một trang web được thiết kế đẹp mắt, trang web sẽ khiến khách hàng thu hút và quan tâm hơn.

Việc cải tiến thiết kế cho trang web có thể là một dự án lớn, nhưng KWeb có thể thực hiện thay bạn. Với kinh nghiệm và sự nỗ lực mang lại những sản phẩm tốt, chúng tôi và khách hàng đều chung mục tiêu mang lại nhiều đơn hàng.